Hotline: 0983399138

NHỮNG LỖI CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG AN NINH TẠI NHÀ

Những lỗi thường gặp khi sử dụng hệ thống an ninh tại nhà Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ an ninh đã giúp cho nhiều người sở hữu hệ thống an inh tại nhà riêng hơn. Khi bạn sử dụng hệ thống an ninh hãy đảm bảo tránh các lỗi an ninh sau, những lỗi cơ bản nhưng dẫn đến các vấn đề an ninh nghiêm trọng.

Cài đặt thiết bị an ninh sai cách

Khi bạn cài đặt hệ thống an ninh cho ngôi nhà của bạn, hãy chắc chắn làm theo tất cả các bước đã hướng dẫn trước. Một hệ thống được cài đặt không chính xác sẽ không còn đảm bảo tính năng hữu dụng của hệ thống nữa. Đảm bảo rằng tất cả các cảm biến được lắp đặt chính xác và kiểm tra xem chúng có hoạt động không sau khi lắp đặt sau. Đồng thời, không được bỏ qua bất kỳ lối vào ngôi nhà nào của bạn. Đôi khi vì lý do tiết kiệm, chủ nhà thường chỉ lắp đặt cảm biến ở cửa chính và cửa sổ mà bỏ qua các cửa khác như cửa kho, cửa mái, cửa nhà xe… Hãy đảm bảo tất cả lối đi vào nhà bạn đều được trang bị cảm biến báo động để tránh hối tiếc sau này.
 

Bố trí đặt tủ trung tâm không hợp lý

Hãy bố trí tủ trung tâm báo động của bạn xa các cánh cửa, nên đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Sai lầm phổ biến là đặt tủ trung tâm tại cửa chính để dễ dàng điều khiển, thay đổi thiết lập báo động… điều này sẽ gây hại cho bạn rất nhiều vì mật mã dễ bị lộ, kẻ trộm dễ dàng tháo rời, phá hủy thiết bị báo động.

Quên không kích hoạt báo động khi đi ra ngoài

Rất nhiều người đơn giản là quyên không kích hoạt chế độ báo động khi đi ra ngoài. Bạn nên tạo thói quen kích hoạt báo động khi đi ra ngoài, kể cả chỉ trong vòng 5 phút. Hãy rèn luyện thói quen này nếu bạn không muốn khi trở về thấy nhà mình bị đột nhập.

Ngắt toàn bộ điện khi ra khỏi nhà

Nhiều người tiết kiệm điện hoặc lo lắng sự cố điện khi ra ngoài nên đã tắt toàn bộ hệ thống điện của ngôi nhà. Điều này rất tệ vì chẳng khác nào bạn giúp đỡ kẻ trộm đột nhập vào nhà mình. Hãy luôn cung cấp điện cho hệ thống an ninh để giúp chúng hoạt động liên tục và thực hiện tốt chức năng của mình.

Đừng trở thành một nạn nhân của sự xâm nhập an ninh ngôi nhà. Cho dù hệ thống an ninh tốt nhất trên thế giới cũng không thể giúp bạn nếu bạn mắc phải những lỗi phổ biến này. Hãy nhớ thiết bị tốt và xịn đến đâu thì người dùng vẫn là người quyết định sự hiệu quả của chúng. Hãy thận trọng để thực hành những thói quen an toàn và bạn có thể yên tâm rằng bạn và những người thân yêu của bạn được bảo vệ.

 

Danh Mục Sản Phẩm
Fanpage Facebook
Thống kê truy cập
  • Số người Online:4
  • Truy cập hôm nay: 29
  • Truy cập hôm trước: 34
  • Tổng truy cập: 10728